Đường dẫn truy cập

Gruzia: Phe đối lập biểu tình tại Tbilisi


Có tới 10,000 người ủng hộ phe đối lập biểu tình tại Tbilisi hôm nay trong một cuộc tuần hành đầu tiên để bày tỏ sự bất bình của họ từ khi Gruzia bị đánh bại trong cuộc chiến với Nga hồi tháng 8.

Các đảng đối lập đòi tổ chức bầu cử Tổng thống và quốc hội trước kỳ hạn.

Các nhà lãnh đạo đối lập cũng kêu gọi phóng thích tù nhân chính trị, cho phép tự do báo chí và trả lại đài truyền hình Imedi cho gia đình chủ nhân cũ của đài này.

Các nhà hoạt động đối lập cho biết sẽ tổ chức biểu tình suốt ngày đêm nếu chính phủ không đáp ứng yêu cầu của họ trước ngày 4 tháng Tư.

Phe đối lập đã chỉ trích cung cách của Tổng thống Mikheil Saakashvili trong việc đối phó với cuộc chiến tranh ngắn ngủi với Nga liên quan đến khu vực ly khai Nam Ossetia của Gruzia.

Nhiều ngàn binh sĩ Nga đã tràn vào Gruzia hồi tháng 8 khi binh sĩ Gruzia tìm cách chiếm lại Nam Ossetia bằng vũ lực.

Chiếu theo một hiệp ước đình chiến do Âu Châu điều giải, lực lượng Nga sau đó đã rút về các vị trí bên trong Nam Ossetia và một khu vực ly khai khác là Abkhazia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG