Đường dẫn truy cập

VN khai trương thêm một phòng khám ngoại trú cho người nhiễm HIV


Giới chức cao cấp của Hoa Kỳ và Việt Nam đã chính thức khai trương một phòng khám ngoại trú mới cho người bị nhiễm HIV/AIDS tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tiếp tục mở rộng các dịch vụ chăm sóc và dự phòng HIV đã và đang được Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tại thành phố này.

Một bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho hay phòng khám mới khai trương này được sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ, gọi tắt là USAID, trong Kế hoạch cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ, gọi tắt là PEPFAR, sẽ cung cấp gói dịch vụ toàn diện, gồm dự phòng, tư vấn và xét nghiệm tự nguyện, chẩn đoán nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, điều trị kháng virus, và chăm sóc tại nhà cho người có HIV/AIDS và các đối tượng khác trong quận cũng như các khu vực lân cận.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Ủy ban Phòng, Chống HIV/AIDS Thành phố, Ủy ban nhân dân Quận 9, PEPFAR và đối tác thực hiện dự án của USAID là Hội Y Sĩ Thế Giới - Medecins du Monde, một tổ chức phi chính phủ của Pháp hoạt động trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo - đã dự lễ khai trương và cắt băng khánh thành.

Một phòng khám tương tự do PEPFAR hỗ trợ đang hoạt động tại Quận 6. Mở cửa từ năm 2005, đến nay phòng khám này đã tiếp cận được 13.079 người với các hoạt động dự phòng, cung cấp dịch vu tư vấn và xét nghiệm tự nguyện cho 3,991 người, điều trị kháng virus cho 824 người, chăm sóc và hỗ trợ cho 1,825 người lớn và 500 trẻ em mồ côi và bị tổn thương do HIV/AIDS.

Bản Thông Cáo Báo Chí cho biết từ năm 2004, PEPFAR đã tài trợ hơn 232 triệu đô-la để cung cấp các dịch vụ toàn diện về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV ở Việt Nam và trong năm tài khóa 2008, ngân sách này đã lên đến 88 triệu đôla Mỹ.

PEPFAR đã được Quốc hội Hoa kỳ tái phê chuẩn cho giai đoạn 5 năm tiếp theo với cam kết tài chính tăng lên tới 48 tỷ đôla để phòng, chống HIV/AIDS, lao và sốt rét trên toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG