Đường dẫn truy cập

Hamas bắn rocket vào miền nam Israel


Các giới chức Israel cho biết hôm nay các phần tử tranh đấu Palestine trong dải Gaza đã bắn một loạt hơn 35 rocket vào miền nam Israel.

Tổ chức tranh đấu Hamas đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Hiện chưa có tin gì về số thương vong.

Hôm qua, quân đội Israel nói họ đã tiêu diệt được ít nhất sáu phần tử tranh đấu Palestine, trong cuộc giao tranh đầu tiên kể từ khi đạt được hiệp định ngưng bắn hồi tháng Sáu năm nay tại dải Gaza.

Các giới chức quân đội cho biết, họ đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào các phần tử tranh đấu bắn súng cối vào quân đội Israel ngày hôm qua.

Ít nhất cũng có 5 phần tử tranh đấu thiệt mạng. Một thời gian ngắn trước khi diễn ra các cuộc không kích này, một phần tử tranh đấu Hamas thiệt mạng trong cuộc giao tranh với binh sĩ Israel đang di chuyển vào miền trung dải Gaza để phá hủy một đường hầm bị nghi là của các phần tử tranh đấu khoảng 250 mét bên trong lãnh thổ bị chiếm đóng này.

Tổ chức Hamas đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Israel vi phạm lệnh ngưng bắn và bày tỏ quyết tâm trả thù.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG