Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Mỹ trên Trạm Không gian Quốc tế đã bỏ phiếu


Thế giới đang theo dõi sát cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và nhiều người đang ăn mừng thời đại mới trong quan hệ với Mỹ sau 8 năm nắm quyền của Tổng thống George W. Bush.

Trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ ông Obama được nhiều người châu Âu ủng hộ, và ca ngợi thông điệp tích cực, hy vọng và thay đổi do ông đưa ra, thì ứng cử viên đảng Cộng hòa John McCain được nhiều người ở Israel hậu thuẫn vì lập trường cứng rắn của ông đối với Iran.

Trong ngày bỏ phiếu hôm thứ ba, 2 phi hành gia của Hoa Kỳ trên Trạm không gian Quốc tế cũng tham gia đầu phiếu từ bên ngoài Trái đất.

Hai phi hành gia Edward Michael Fincke và Greg Chamitoff đã nhận được phiếu điện tử từ Trung tâm Kiểm soát của NASA trong bang Texas.

Hai ông không cho biết đã bỏ phiếu cho ứng cử viên nào. Tuy nhiên trong lời nhắn qua truyền hình, hai phi hành gia thúc giục cử tri đi đến phòng phiếu để làm đầy đủ nghĩa vụ công dân. Hai ông nói, ‘Nếu chúng tôi làm được, thì quí vị cũng làm được.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG