Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong các trận lụt ở Việt Nam lên tới 83 người


Tin của AP cho biết tính đến ngày thứ Ba đã có tất cả 83 người thiệt mạng trong những cơn lũ lụt vài ngày qua tại Việt Nam. Tin này nói rằng mưa lại rơi xuống Hà Nôi và các tỉnh ở miền bắc trong ngày thứ Ba và có thể tiếp tục rơi trong vài ngày tới, nhưng sẽ nhẹ hơn trước đây.

Các trường học tại Hà Nội vẫn đóng cửa trong ngày thứ Ba giữa lúc rác rưởi nổi lềnh bềnh trên mặt nước, trôi vào những căn nhà bị ngập lụt tại một vài khu trong thành phố. Bà Nguyễn Thị Liên, 67 tuổi, sống trong vùng tây bộ Hà Nội, cho biết là đã chỉ có được chút nước để nấu ăn, và cả gia đình bà 4 ngày nay không có nước tắm rửa.

Nhà chức trách Việt Nam đang lo ngại dịch bệnh có thể phát sinh. Ông Nguyễn Huy Nga thuộc sở Y Tế thành phố cho biết một tuần lễ lụt lội có thể gây ra những bệnh như tiêu chảy, bệnh tả và bệnh thương hàn. Sốt xuất huyết cũng có thể xảy ra.

Tin của AFP cho biết 44 khu vực trong thành phố Hà Nội vẫn bị chìm dưới 1 tới 2 mét rưỡi nước. Tin này nói rằng giới chức Hà Nội cho hay là đã gủi 9,000 binh sĩ đi tham gia các công tác cứu hộ và trên 5,000 gia đình đã nhận được sự giúp đỡ, nhưng cư dân trong nhiều vùng than phiền là chẳng hề nhìn thấy bóng dáng một cảnh sát viên, binh sĩ hoặc nhân viên cứu trợ nào.

Thông Tấn Xã Đức DPA cho biết chỉ riêng tại Hà Nội, khoảng 107,000 căn nhà bị hư hại, 278,000 mẫu hoa mầu bị lũ lụt phá hủy, thiệt hại vật chất khoảng 315 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, tin của VietnamNet lại nói rằng thiệt hại vật chất vì lũ lụt trên cả nước trong vài ngày qua là khoảng 331 triệu đô la, trong có 187 triệu đô la của Hà Nội.

Cũng tin của DPA cho hay theo bác sĩ Nguyễn Thu Hương của Bệnh Viện Nhi Đồng tại Hà Nội, mỗi ngày khoảng 120 trẻ em được đưa tới chữa bệnh tiêu chảy và những bệnh về đường hô hấp, thay vì 90 em như thường lệ. Theo bà, chỉ riêng sáng thứ Ba đã có tới 80 em được đưa tới bệnh viện.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG