Đường dẫn truy cập

LHQ chở phẩm vật cứu trợ tới CHDC Congo


Một đoàn xe của Liên Hiệp Quốc chở nhân viên cứu trợ đã tới các khu vực do phiến quân chiếm giữ ở miền Đông Cộng Hòa Dân Chủ Congo ngày hôm nay, chở theo đồ liếp liệu cấp thiết cho hằng chục ngàn thường dân.

Các binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc đã hộ tống đoàn xe chuyên chở phẩm vật cứu trợ này từ thị xã Bắc Kivu thủ phủ tỉnh Goma. Đoàn công voa này có khoảng một chục xe của các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan Liên Hiệp Quốc.

Người đứng đầu cơ quan cứu trợ nhân đạo Liên Hiệp Quốc tại Congo Gloria Fernandez nói rằng vấn đề ưu tiên của bà là mở lại các trung tâm y tế. Bà Fernandez đoàn xe vừa kể mang theo các tiếp liệu y tế vô cùng cần thiết, cùng với nước uống, và các thiết bị vệ sinh.

Nhiều nhân viên y tế cũng như các nhân viên cứu trợ dân sự đã chạy ra khỏi vùng này hồi tuần trước để tránh cuộc giao tranh dữ dội giữa binh sĩ chính phủ và các chiến binh trung thành với viên tướng phản loạn Laurent Nkunda trước khi ông này tuyên bố ngưng bắn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG