Đường dẫn truy cập

Mùng chống muỗi giảm thiểu sự lây lan của bệnh sốt rét


Kết quả cuộc nghiên cứu mới cho thấy chỉ đơn giản là việc dùng mùng chống muỗi cho trẻ em cũng đã có tác dụng đáng kể trong việc giảm thiểu sự lây lan của bệnh sốt rét ở nước Gambia, châu Phi.

Cuộc khảo cứu được tạp chí y khoa The Lancet đăng tải hôm thứ Sáu mô tả các nỗ lực của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh quốc nhằm tìm hiểu xem các nỗ lực chống sốt rét từ năm 1999 tới nay đã có hiệu quả ra sao.

Các nhà nghiên cứu xem xét hàng ngàn số liệu thu thập từ 5 bệnh viện và chẩn y viện ở miền Tây Gambia.

Họ nhận thấy những trường hợp lây nhiễm và chết do bệnh sốt rét đã sút giảm một cách đáng kể từ sau năm 2003, là lúc khởi đầu chiến dịch cung cấp cho trẻ em và thai phụ những chiếc mùng có tẩm thuốc chống muỗi để đẩy lùi loại muỗi mang mầm bệnh sốt rét.

Những nhà nghiên cứu cho biết còn có các yếu tố khác, trong đó có việc thay đổi loại thuốc chữa sốt rét và giáo dục về sức khỏe đã được gia tăng tại vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG