Đường dẫn truy cập

Pakistan phân phối phẩm vật cứu trợ cho nạn nhân động đất


Các nhân viên phụ trách tình huống khẩn cấp tại Pakistan đang vất vả phân phối phẩm vật cứu trợ cho hằng ngàn người mất nhà cửa trong trận động đất ngày hôm qua tại khu vực miền Tây Nam Pakistan.

Theo ước tính có khoảng 15,000 người Pakistan bị mất nhà cửa khi trận động đất với cường độ 6,4 điểm xảy ra tại tỉnh Baluchistan. Nhà chức trách cho biết, ít nhất đã có 215 người thiệt mạng, hầu hết là dân trong những làng ở huyện miền núi Ziarat.

Trận động đất này đã gây ra nhiều vụ đất lở ngăn chặn đường lưu thông gây trở ngại cho nỗ lực cứu trợ.

Các binh sĩ Pakistan và các nhân viên cứu trợ bắt đầu phân phối lều vải và các tiếp liệu khác cho những người sống sót vào ngày hôm qua. Nhưng họ đã không thể tới được tất cả các làng bị ảnh hưởng của trận động đất này trước khi nhiệt độ hạ xuống tới dưới 0 độ C.

Nhiều người sống sót đã ở ngoài trời vào ban đêm vì lo sợ các cơn hậu chấn.

Hôm nay, các nhân viên cứu hộ và dân làng tiếp tục tìm kiếm người sống sót, nhưng hiện chưa có tin nào liên quan tới việc tìm thấy người sống sót.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG