Đường dẫn truy cập

Lũ lụt giết chết 7 người ở miền trung Việt Nam


Mưa lớn và lũ lụt đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 1 người mất tích tại trung bộ Việt Nam.

Thông Tấn Xã Đức DPA trích lời ông Hoàng Hiệp thuộc Ủy Ban Quốc Gia Phòng Chống Bão Lụt hôm thứ Năm cho hay số thiệt hại nhân mạng vừa kể là tính tới lúc 9 giờ sáng thứ Năm, giờ địa phương.

Tin nói rằng hàng chục căn hộ đã bị gió thổi bay nóc, hàng trăm mẫu hoa mầu thiệt hại, và đất chuồi đã gây cản trở lưu thông trong những vùng núi non thuộc các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Ngãi.

Mưa lớn đêm thứ Tư và sáng thứ Năm đã khiến mực nước sông dâng cao hơn mực nước biển từ 2 tới 6 mét. Các nhà tiên đoán thời tiết cho rằng mưa lớn và lũ lụt sẽ tiếp tục diễn ra trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu.

Năm ngoái, Việt Nam phải gánh chịu 7 trận bão nhiệt đới lớn, gây cảnh lũ lụt và đất chuồi khiến 435 người thiệt mạng và mất tích.

Trong 10 tháng đầu năm nay, thiên tai đã sát hại ít nhất 293 người và gây thiệt hại vật chất khoảng 160 triệu đô la Mỹ tại Việt Nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG