Đường dẫn truy cập

Nga phản đối việc bố trí giám sát viên EU ở Gruzia


Nga cho biết họ phản đối việc bố trí các giám sát viên của Liên minh châu Âu vào trong hai vùng ly khai của Gruzia mà Mátxcơva đã công nhận là hai quốc gia độc lập.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay trình bày quan điểm của nước ông cùng với Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner tại thành phố Saint Petersburg.

Ông Lavrov nói tình hình an ninh tại hai vùng ly khai của Gruzia là Nam Ossetia và Abkhazia sẽ được bảo đảm bởi hàng ngàn binh sĩ Nga được điều động đến hai lãnh địa này.

Một phái bộ giám sát của EU đã đến Gruzia hồi 4 tuần trước, trong khuôn khổ một sự thúc đẩy của phương Tây nhằm tái lập trật tự, sau một cuộc tấn công quân sự của Nga tại nước này hồi tháng Tám.

Cả Nga lẫn hai vùng ly khai đều chỉ trích phái bộ châu Âu, tố cáo rằng EU không đếm xỉa gì tới những vụ vi phạm lệnh ngưng bắn của phía Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG