Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Miến Điện thăm Bắc Triều Tiên


Ngoại trưởng Nyan Win của Miến Điện đã hội kiến Bộ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên Pak Ui Chun ngày hôm nay, hơn một năm sau khi hai nước tái lập quan hệ ngoại giao.

Hãng tin chính thức của Bắc Triều Tiên cho hay: phái đoàn Miến Điện do ngoại trưởng Nyan Win hướng dẫn đã tới Bình Nhưỡng sáng ngày hôm nay. Bản tin nói thêm rằng Thứ trưởng ngoại giao Kim Yong Il và các giới chức khác đã nghênh đón phái đoàn Miến Điện tại phi trường.

Chuyến viếng thăm này diễn ra khoảng 1 năm rưỡi sau khi hai chính phủ độc tài này tái lập mối quan hệ ngoại giao đã bị cắt đứt trong hơn 2 thập niên.

Miến Điện đã đoạn giao với Bắc Triều Tiên năm 1983 sau khi điệp viên Bắc Triều Tiên tìm cách ám sát Tổng thống Nam Triều Tiên lúc đó là ông Chun Doo Hwan khi ông tới thăm Miến Điện.

Vụ nổ bom đó giết chết hơn 20 người, kể cả 4 vị Bộ trưởng của Nam Triều Tiên. Ông Chun Doo Hwan thoát hiểm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG