Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Á-Âu cam kết cải tổ kinh tế


Các nhà lãnh đạo Á Âu đã hứa sẽ tiến hành các biện pháp hữu hiệu và toàn bộ để cải tổ các hệ thống tiền tệ và tài chính.

Vào cuối hội nghị thượng đỉnh 2 ngày ở Bắc Kinh, 40 thành viên dự cuộc họp Á Âu, tức ASEM, đã bày tỏ tình đoàn kết để trấn an các nhà đầu tư đang hoảng sợ và tìm cách đem lại sự ổn định cho các thị trường thế giới.

Trong thời gian họp, thủ tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc nói rằng các giới chức phải vận dụng mọi phương tiện để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính tác động lên nền kinh tế thực thụ.

Ông Ôn Gia Bảo kêu gọi có các luật lệ nghiêm khắc hơn cho các hệ thống kinh tế và nói rằng phải rút ra những bài học từ cuộc khủng hoảng hiện thời.

Thủ tướng Trung Quốc cho biết Trung Quốc sẽ đóng một vai trò tích cực tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 quốc gia G-20 bàn về cuộc khủng hoảng tài chính mà Tổng thống George W. Bush của Hoa Kỳ sẽ chủ trì tại thủ đô Washington vào ngày 15 tháng 11.

Nhóm G-20 gồm các nước công nghiệp hóa và các nước có thị trường đang lên như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil.

Các thị trường chứng khoán trên khắp thế giới bị sụt giá nặng trong tuần trước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG