Đường dẫn truy cập

Chủ tịch IMF không thiên vị hay lạm quyền


Người đứng đầu Quỹ Tiền tế Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn đã được chứng minh là không làm điều sai trái sau một cuộc điều tra về vụ dan díu với một nữ thuộc cấp.

Ban quản trị IMF đã công bố một thông cáo hôm qua nói rằng đã đi đến kết luận là quan hệ của ông Strauss-Kahn với cựu kinh tế gia của IMF bà Piroska Nagy là có sự đồng thuận và không liên quan đến vấn đề sách nhiễu tình dục, thiên vị hay lạm quyền.

Tuy nhiên, ban quản trị có nêu ra điểm là các hành vi của ông là ‘đáng tiếc' và phản ánh một sự lầm lẫn nghiêm trọng về phán đoán.

Trong một phát biểu xế hôm qua, ông Strass-Kahn lập lại lời xin lỗi về sự việc đã xảy ra cho ban quản trị, cho ban nhân viên của cơ quan và gia đình ông, cùng cá nhân có liên hệ đến sự việc.

Ông Strass-Kahn bầy tỏ sự hối tiếc về lỗi lầm trong phán đoán, và hứa sẽ tôn trọng các tiêu chuẩn cao được trông đợi ở ông trong tư cách một giám đốc điều hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG