Đường dẫn truy cập

Người lập cư Do Thái đập phá khắp thành phố Hebron


Hôm nay, những người lập cư Do Thái đã đi phá phách khắp thành phố Hebron trong vùng bờ tây sông Jordan sau khi các lực lượng Israel phá hủy một tiền đồn trong khu lập cư.

Nhà chức trách Israel cho biết có ít nhất 4 cư dân bị bắt, kể cả vài người đã tấn công các thành viên của lực lượng an ninh Israel, trong sự cố mới nhất về bạo động của cư dân này.

Các cư dân Palestine cho hay những người lập cư Do Thái đã phá phách các ngôi mộ trong một nghĩa trang Hồi giáo và rạch vỏ bánh xe hơi.

Sự cố xảy ra một ngày sau khi tổng thống Palestine ông Mahmoud Abbas cho bố trí mấy trăm nhân viên an ninh đến thành phố này trong khuôn khổ một cuộc trấn át an ninh mở rộng.

Các giới chức cho hay gần 600 nhân viên an ninh đã vào thành phố trước rạng đông hôm qua. Họ cho biết việc bố trí lực lượng diễn ra với sự phối hợp của quân đội Israel trong một thành phố bị chia cắt giữa các cư dân Palestine và cư dân Israel.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG