Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Thái, Kampuchea họp về vụ tranh chấp biên giới


Hai thủ tướng Thái Lan và Kampuchea đã đồng ý không gây ra những vụ bạo động dọc theo biên giới đang trong vòng tranh chấp.

Thủ tướng Hun Sen của Kampuchea và vị tương nhiệm phía Thái Lan là ông Somchai Wongsawat hôm nay hội đàm tại Bắc Kinh bên lề cuộc họp Thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Á-Âu.

Từ giữa tháng 7 tới nay, binh sĩ Thái và Kampuchea đã đối đầu trong một cuộc giằng co gần ngôi đền Preah Vihear được xây từ thế kỷ thứ 11.

Vụ tranh chấp đã biến thành có đổ máu khi một vụ chạm súng xảy ra gần ngôi đền. Ít nhất 2 binh sĩ Kampuchea và 1 binh sĩ Thái đã thiệt mạng.

Bộ trưởng ngoại giao Thái Sompong Amornvivat cho biết vụ nổ súng hồi tuần trước xảy ra quá nhanh và không thể kiềm chế được.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo quân đội của hai bên hôm nay họp tại thành phố Siem Reap của Kampuchea để cố gắng giảm thiểu tình trạng căng thẳng dọc theo biên giới hai nước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG