Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Thái, Kampuchea sẽ thảo luận về vụ tranh chấp biên giới


Các Thủ Tướng của Kampuchea và Thái Lan dự trù sẽ gặp nhau vào cuối tuần này để thảo luận về một vụ tranh chấp kéo dài liên quan tới đường biên giới giữa hai nước đã bùng ra thành một vụ nổ súng gây tử vong hồi tuần trước.

Cố vấn của Thủ Tướng Hun Sen Sri Thamrong, hôm nay đã nói với các nhà báo rằng nhà lãnh đạo Kampuchea sẽ gặp Thủ Tướng Thái Lan, ông Somchai Wongsawat, bên lề một hội nghị thượng đỉnh quốc tế sẽ diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày những ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy tuần này.

Hiện chưa được biết về ngày giờ cụ thể của cuộc họp giữa các Thủ Tướng Kampuchea và Thái Lan khi các ông tham dự hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo các nước trong Liên Hiệp Châu Âu và các nước Châu Á.

Cuộc chạm súng giữa các binh sĩ Kampuchea và Thái Lan xảy ra hôm Thứ Tư tuần trước dọc theo khu vực tranh chấp gần đền Preah Vihear, một ngồi đền được xây dựng từ 900 năm trước.

Hai binh sĩ Kampuchea đã thiệt mạng trong cuộc chạm súng này, và có binh sĩ của cả hai nước bị thương. Kampuchea cũng tuyên bố là có bắt giữ một số binh sĩ Thái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG