Đường dẫn truy cập

Nga sẽ bố trí hệ thống tên lửa mới


Nga tuyên bố năm tới họ sẽ bố trí một hệ thống tên lửa mới mang nhiều đầu đạn hạt nhân, có khả năng bắn đầu đạn vào các mục tiêu khác nhau.

Việc bố trí hệ thống này như một phần của chương trình đối lại kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ ở Đông Âu.

Trong một tuyên bố Ðại tướng Nikolai Solovtsov của Nga nói rằng tên lửa RS-24 này sẽ được bắn đi từ các giàn phóng di động và sẽ có khả năng xuyên qua các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ông nói rằng tên lửa này đã được thử nghiệm 2 lần hồi năm 2007, và sẽ có một lần phóng thử khác nửa vào trước cuối năm nay.

Các quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ chỉ nhắm bảo vệ các nước đồng minh trong khối NATO, chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran.

Nhà cầm quyền Nga nói rằng việc bố trí hệ thống này ở các nơi gần biên giới của Nga sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua võ trang.

Nga cũng đe dọa sẽ bố trí các tên lửa Nga nhắm vào các mục tiêu của châu Âu nếu hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ bố trí ở Ba Lan và Cộng hòa Czech.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG