Đường dẫn truy cập

Nổ xưởng làm pháo ở Ấn Ðộ, 25 người thiệt mạng


Cảnh sát Ấn Độ cho hay: một vụ nổ xảy ra tại một xưởng sản xuất pháo bất hợp pháp ở miền Tây Ấn Độ đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có 12 trẻ em.

Các giới chức cho biết vụ nổ trước rạng sáng hôm nay đã phá hủy một xưởng máy trong khu vực cư dân tại thị trấn Deeg, trong bang Rajasthan ở miền Tây.

Các giới chức nói rằng sức mạnh của vụ nổ này đã phá sập ít nhất 5 căn nhà chung quanh khiến nhiều người thiệt mạng và ít nhất 17 người bị thương.

Nhà chức trách cho biết họ e là số tử vong còn tăng khi họ tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát.

Sự cố này đã xảy ra nhiều ngày trước lễ Diwali là lễ hội chính của Ấn Độ Giáo, trong đó dân chúng thường đổ ra đường vui chơi và đốt pháo mừng lễ. Nhiều người đã dựng lên các xưởng chế tạo pháo tạm bợ trước lễ hội này.

Lệnh cấm thuê trẻ em làm những công việc nguy hiểm như sản xuất pháo đã được ban hành trên toàn quốc nhưng không có mấy ai quan tâm tới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG