Đường dẫn truy cập

Ðài Loan: Sẽ không xảy ra chiến tranh với Hoa lục


Hôm nay Tổng thống Đài Loan tuyên bố sẽ không xảy ra chiến tranh với Hoa lục trong nhiệm kỳ đầu làm Tổng thống trong 4 năm của ông.

Sau khi Tổng thống Mã Anh Cửu đọc một bài diễn văn trước các giới chức lãnh đạo cao cấp trong quân đội, văn phòng của ông đưa ra một thông cáo nói rằng nhà lãnh đạo Đài Loan nói với các sĩ quan rằng ông tin tưởng có thể tránh được chiến tranh.

Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là một phần lãnh thổ của Hoa Lục và đã doạ là sẽ tiến chiếm nếu đảo quốc này có hành động nhằm tiến tới việc chính thức được độc lập.

Cũng trong ngày hôm nay, những người ủng hộ dân chủ tại phía nam Đài Loan đã đẩy ngã đặc sứ của Hoa lục trong khi la hét rằng Đài Loan không thuộc về Bắc Kinh.

Các đài truyền hình trình chiếu cảnh những người biểu tình xô ông Trương Minh Thanh, Phó Chủ tịch hiệp Hội quan hệ ngang qua eo biển Đài Loan, và mặc cho ông nằm dưới đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG