Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống Trung Quốc ở Ðài Loan


Những người biểu tình tại một trường đại học ở Đài Loan đã hô khẩu hiệu chống Trung Quốc và mang biểu ngữ phản đối việc Trung Quốc nhận chủ quyền trên hải đảo này nhân một chuyến viếng thăm hiếm có của một giới chức cao cấp trong chính phủ Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Hội Quan Hệ Ngang Qua Eo Biển Đài Loan, ông Trương Minh Thanh, có mặt tại trường đại học ở tỉnh Đài Nam ngày hôm nay để tham dự một cuộc hội thảo thường niên về vấn đề quan hệ ngang qua eo biển.

Khi phát biểu trước cử tọa, ông Trương Minh Thanh, đã bị gây gián đoạn bởi một sinh viên mang biểu ngữ ghi hàng chữ 'Đài Loan là một nước độc lập, Đài Loan không phải là một phần của lãnh thổ Trung Quốc.'

ÔngTrương nói rằng ông không đồng ý như vậy nhưng người sinh viên vừa kể có quyền nói lên quan điểm của mình.

Thương thuyết gia cao cấp của chính phủ Bắc Kinh phụ trách đàm phán với Đài Loan, ông Trần Vân Lâm, sẽ viếng thăm hải đảo này trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG