Đường dẫn truy cập

Ông Tsvangirai tẩy chay hội nghị về khủng hoảng chính trị Zimbabwe


Các giới chức của phe đối lập ở Zimbabwe cho biết lãnh tụ của họ là ông Morgan Tsvangirai sẽ không tham dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực bàn về vụ bế tắc chính trị của Zimbabwe vì ông không có giấy tờ để du hành.

Phong trào Thay đổi Dân chủ nói rằng ông Tsangirai không thể đến dự hộïi nghị hôm nay ở Swazidand, là nơi mà theo dự trù ông và Tổng thống Robert Mugabe sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Cộng đồng Phát triển Nam Phi Châu.

Ông Tsvangirai và ông Mugabe đã ký kết một thỏa thuận chia quyền nhưng đang gặp bế tắc về vấn đề phân chia các chức vụ của 31 bộ trong nội các.

Theo thỏa hiệp đạt được hồi tháng trước, đảng đối lập giữ 16 bộ và đảng Zanu-PF đương quyền giữ 15 bộ.

Nhưng ông Mugabe đơn phương dành cho đảng Zanu-PF quyền kiểm soát các Bộ quốc phòng, nội vụ và ngoại giao, khiến cho phe đối lập đe dọa rút khỏi thỏa thuận chia quyền.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG