Đường dẫn truy cập

Tổ chức BRAC ở Bangladesh được trao giải thưởng về nhân đạo


Tổ chức bất vụ lợi BRAC của Bangladesh vừa được trao tặng một giải thưởng lớn về thành tích nhân đạo.BRAC là tên viết tắt theo tiếng Anh của Ủy ban Phát triển Nông thôn Bangladesh.

Tổ chức này vừa được trao Giải thưởng Nhân đạo Conrad Hilton trị giá 1 triệu 5 trăm ngàn đôla do những việc làm mà họ đã giúp cho hơn 110 triệu người.

Hoạt động của BRAC giúp cho người dân nghèo ở các nước đang phát triển trong những năm qua bao gồm cung cấp vốn vay, dịch vụ giáo dục, y tế và công ăn việc làm.

Công chúa Salimah Aga Khan, một thành viên của hội đồng trao giải thưởng, nói rằng bà và ban giám khảo thật sự cảm kích về các hoạt động chú tâm đến phụ nữ của tổ chức BRAC.

Ông Fazle Hasan Abed, sáng lập viên của tổ chức này nói rằng số tiền thưởng này sẽ được dùng cho các chương trình xóa đói ở miền nam Sudan.

Giải thưởng này vừa được công bố hôm thứ sáu vừa qua tại Geneva nhân Ngày quốc tế chống đói nghèo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG