Đường dẫn truy cập

Pakistan khẩn trương huy động vốn để ổn định kinh tế


Cố vấn kinh tế hàng đầu của Pakistan cho biết nước ông dự kiến không huy động đủ tiền trong vòng 1 tháng nữa để tránh xảy ra một vụ khủng hoảng tài chánh nghiêm trọng.

Ông Shaukat Tareen hôm nay nói rằng Pakistan định vay tiền từ các nước bạn và những tổ chức cho vay khác để gia tăng lượng dự trữ ngoại hối và ổn định kinh tế. Ông nói rằng nếu không đạt được ý định, Pakistan có thể yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế giúp đỡ.

Các nhà phân tích nói rằng Pakistan cần ngay ít nhất 2 tỉ đô la để hồi phục niềm tin trong khi cần thêm những khoản tiền khác nữa để trả nợ.

Kinh tế Pakistan bị suy yếu vì lạm phát tăng vọt và đồng rupee bị trượt giá mạnh.

Một phần sự trợ giúp mà Pakistan sẽ nhận được có thể đến từ phía Trung quốc. Tuần này, Tổng thống Pakistan, ông Asif Ali Zardari đã đến thăm Trung quốc và ký kết một số hiệp định hợp tác với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG