Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao cao cấp Mỹ đi thăm Pakistan


Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ về vấn đề Nam Á đang có mặt tại Pakistan để thảo luận với các giới chức chính phủ trong lúc Hoa kỳ tiếp tục hối thúc Islamabad làm nhiều hơn nữa để đối phó với nạn khủng bố.

Ông Richard Boucher đã gặp Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, ông Rehman Malik, ngày hôm nay vào lúc bắt đầu chuyến công du 1 ngày. Theo dự liệu, ông sẽ thảo luận với Thủ tướng Yousuf Raza Gilani của Pakistan xế ngày hôm nay.

Hoa kỳ đã hối thúc Pakistan trấn áp các phần tử al-Qaida và Taleban đang ẩn náu gần biên giới Afghanistan. Giới hữu trách nói rằng những phần tử hiếu chiến này dùng các căn cứ ở Pakistan để tấn công các binh sĩ ở Afghanistan.

Từ vài tháng nay Pakistan đã thực hiện một chiến dịch quân sự ở thung lũng Swat ở vùng tây bắc.

Trong vụ giao tranh mới đây, quân đội Pakistan nói rằng những vụ không kích của chiến đấu cơ đã giết chết khoảng 60 phần tử hiếu chiến thân phe Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG