Đường dẫn truy cập

Ðệ nhất Phu nhân Mỹ hứa ủng hộ các nhà hoạt động ở Cuba


Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của các nhà hoạt động cho nhân quyền ở Cuba.

Hôm thứ năm Phu nhân Laura Bush và Bộ trưởng Bộ Thương Mại Hoa Kỳ Carlos Gutierrez đã nói chuyện qua hệ thống video viễn liên với các thành viên của một nhóm hoạt động tích cực ở Cuba, có tên là nhóm ‘Phụ nữ Áo trắng.’

Hàng tuần nhóm Phụ nữ Áo trắng mở cuộc tuần hành trong thủ đô Havana, yêu cầu chính phủ Cuba trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị.

Nhiều thành viên trong nhóm có chồng. con trai hay anh em trai bị nhà chính quyền Cuba cầm tù. Tòa Bạch Ốc nói rằng các thành viên trong nhóm này bị bắt, bị đe dọa, và đôi khi bị cảnh sát đánh đập trong khi mở các cuộc phản đối ôn hòa.

Phu nhân Laura Bush nói rằng các phụ nữ này đã tỏ cho thấy lòng dũng cảm và cương quyết, và những câu chuyện về họ, chứng minh là chế độ độc tài không thể tiêu diệt được tinh thần tự do.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG