Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ Thổ Nhĩ Kỳ-Kurd


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 5 binh sĩ của họ và 5 phiến quân người Kurd bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ gần biên giới phía tây nam giáp ranh với Iraq và Iran.

Trong thông cáo đưa ra hôm nay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng 1 binh sĩ thiệt mạng và 15 người khác bị thương khi một chiếc trực thăng bị rớt gần nơi giao tranh trong tỉnh Hakkari.

Phiến quân PKK cho biết họ đã bắn hạ chiếc trực thăng vừa kể. Còn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng trực thăng bị rớt vì trục trặc kỹ thuật.

Quân đội nói rằng trực thăng này chở binh sĩ đi tăng viện cho binh sĩ bị phiến quân PKK phục kích. Có 4 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc giao tranh vừa kể.

Quân đội nói rằng 5 phiến quân người Kurd thiệt mạng trong các cuộc xung đột riêng rẽ gần biên giới Iraq.

Trước đây trong tuần, các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp Thủ tướng Nouri al-Maliki của Iraq và nhà lãnh đạo khu vực bán tự trị của người Kurds là ông Massud Barzani để thảo luận về tình hình an ninh dọc theo biên giới giữa Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG