Đường dẫn truy cập

Công tố viên Thái Lan bãi bỏ tội danh lừa gạt đối với ông Thaksin


Các công tố viên Thái Lan đã bỏ những cáo buộc gian lận mà họ đã truy tố cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vài giờ sau khi một tòa án nước này ban hành lệnh bắt giữ ông Thaksin lần thứ năm.

Hôm thứ tư, Văn phòng Chưởng lý phán quyết rằng có quá ít bằng chứng để truy tố ông Thaksin, vợ của ông là bà Pojamin, và hai người khác trong gia đình của bà về hành vi giấu giếm cơ cấu cổ đông của một công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán tên là SC Asset.

Cơ quan điều tra đặc biệt của Thái Lan sẽ thẩm định lại và có thể bác bỏ quyết định này. Trong trường hợp đó thì vụ kiện sẽ được trả về lại cho văn phòng chưởng lý để xem xét thêm.

Cũng trong ngày hôm qua, một tòa án của Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ lần thứ năm đối với ông Thaksin vì ông đã không ra hầu tòa để nghe những cáo buộc ông về tham nhũng.

Ông Thaksin đang sống lưu vong tại Anh Quốc. Ông nói những cáo buộc ông về tham nhũng mang động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG