Đường dẫn truy cập

18 phần tử tranh đấu Taliban bị hạ sát ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết có ít nhất 18 phần tử tranh đấu Taliban bị hạ sát trong vụ tấn công thứ nhì trong tuần này vào thủ phủ một tỉnh chủ yếu ở mạn Nam nước này.

Họ nói là các phần tử tranh đấu này đã mở cuộc tấn công hồi tối qua vào thành phố Lashkar Gah trong tỉnh Helmand. Các tay súng cũng đã giết 6 cảnh sát viên tại một trạm kiểm soát ở phía Bắc thành phố.

Trước đó trong ngày hôm qua, đặc sứ Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan cho biết cuộc nổi dậy của phe Taliban đã lan rộng ra khỏi miền Đông và Nam nước này, đưa đến thêm các cuộc tấn công vào thường dân và nhân viên cứu trợ.

Đặc sứ Kai Eide trình bày với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc rằng các vụ tấn công tại Afghanistan trong tháng Bảy và Tám năm nay lên mức cao nhất kể từ năm 2002.

Tuy nhiên, đặc sứ Liên Hiệp Quốc cũng cảnh báo chớ nên đưa ra các phát biểu bi quan, và nói rằng đã có một vài tiến triển tích cực tại Afghanistan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG