Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan gặp Chủ tịch Hồ Cẩm Ðào tại Bắc Kinh


Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hội đàm tại Bắc Kinh hôm nay trong cố gắng đẩy mạnh quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Ông Hồ Cẩm Đào đã chào mừng ông Zardari trong buổi lễ diễn ra tại Nhân dân đại sảnh đường trước khi hai ông họp riêng.

Theo dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến việc ký kết một số thỏa hiệp trong ngày hôm nay. Ông Zardari đã đến thủ đô Trung Quốc hôm qua trong chuyến thăm dài 4 ngày, cũng dự trù tập trung vào công cuộc hợp tác về năng lượng hạt nhân.

Phát ngôn viên Tần Cương của Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm qua cho biết Pakistan và Trung Quốc chia sẻ sự hợp tác tốt đẹp trong lãnh vực năng lượng hạt nhân. Ông nói thêm rằng: Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Pakistan.

Nhưng ông không xác nhận việc Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ thảo luận về khả năng một thỏa hiệp hạt nhân dân dụng với Tổng thống Pakistan Zardari.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG