Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kết án tù 8 vị sư Tây Tạng về tội cài bom


Một tòa án ở Trung Quốc đã ra phán quyết phạt tù 8 vị sư Phật Giáo về cáo trạng cho rằng các bị can đã đánh bom một công ốc chính phủ trong cuộc nổi dậy chống đối nhà nước Trung Quốc hồi tháng Ba năm nay.

Một nhóm hoạt động tích cực Tây Tạng và một giới chức tòa án tại khu vực Chamdo ở phía đông Tây Tạng cho hay hai trong số các nhà sư đã bị tuyên án tù chung thân. Sáu nhà tu hành còn lại mỗi người bị phạt từ 5 đến 15 năm tù.

Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng 8 vị sư trong cuộc thú nhận họ đã gài một quả bom tự chế tại một tòa nhà của chính phủ vào ngày 23 tháng Ba. Tuy nhiên, không có ai bị thương và không có thiệt hại tài sản nào được báo cáo.

Các cuộc biểu tình ôn hòa để phản đối chế độ cai trị của Trung Quốc đã bùng nổ thành bạo động hồi tháng Ba năm nay, và các cuộc biểu tình nhanh chóng lan rộng từ Lhasa đến các khu vực khác của Trung Quốc, nơi có nhiều người Tây Tạng cư ngụ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG