Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo khu vực người Kurd ở Iraq gặp các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ


Lãnh đạo của khu vực người Kurd bán tự trị tại Iraq đã gặp các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Baghdad trong ngày hôm nay để thảo luận vấn đề nhạy cảm liên quan đến an ninh dọc theo biên giới chung.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ loan tin phái đoàn nước này yêu cầu Chủ tịch Massud Barzani của người Kurd tại Iraq cắt đứt các tuyến hậu thuẫn cho phiên người Kurd đang hoạt động tại bắc bộ Iraq.

Quân đội Thủ Nhĩ Kỳ đã thực hiện nhiều cuộc đột kích ngang qua biên giới nhắm vào nơi ẩn náu của đảng Công nhân người Kurd, gọi tắt là PKK.

Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các vụ tấn công là để đáp lại một vụ đột kích của phiến quân người Kurd vào một tiền đồn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới làm 17 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Quan hệ giữa Iraq Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực người Kurd ở Iraq đã trở nên căng thẳng. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo các giới chức người Kurd ở Iraq ủng hộ phiến quân.

Các nhà lãnh đạo Iraq và giới chức người Kurd trong vùng bác bỏ các cáo buộc vừa kể.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG