Đường dẫn truy cập

Iraq: 4 vụ tấn công giết chết 16 người ở Mosul


Các giới chức an ninh của Hoa Kỳ và Iraq cho hay 4 cuộc tấn công riêng rẽ tại thành phố Mosul ở miền bắc và tại thủ đô Baghdad vào hôm chủ nhật đã giết chết ít nhất 16 người và gây thương tích cho hơn 50 người.

Các giới chức an ninh Hoa Kỳ và Iraq cho hay hôm chủ nhật, một kẻ đánh bom xe tự sát đã tấn công một xe tuần của Mỹ ở thành phố Mosul ở miền bắc. Vụ nổ giết chết 5 người Iraq, trong số này có 3 bé trai và gây thương tích cho 12 người.

Mấy tiếng đồng hồ sau, một kẻ đánh bom xe tự sát khác nữa đã nhắm vào một xe tuần của cảnh sát Iraq ở một nơi khác tại Mosul, gây thương tích cho 25 người.

Tại Baghdad, cảnh sát cho hay một vụ tấn công bằng xe gài bom đã giết chết ít nhất 9 người và gây thương tích cho 13 người trong một khu chợ sầm uất tại Bayaa, một khu vực với đa số cư dân là người Hồi giáo Shia ở tây nam thủ đô.

Cũng theo cảnh sát cho hay thì trong một vụ tấn công khác nữa, một tên bắn sẻ đã giết chết 2 binh sỹ Iraq trong khu Mansour ở phía tây Baghdad.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG