Đường dẫn truy cập

Phản ứng của ông McCain, Obama về vấn đề Bắc Triều Tiên


Hai ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ John McCain và Barack Obama đã đưa ra một số nhận định, về quyết định của Hoa Kỳ xóa tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ McCain đã bày tỏ quan ngại đối với vấn đề kiểm chứng sự tuân thủ của Bình Nhưỡng trong lãnh vực phát triển hạt nhân.

Ông cũng nêu nghi vấn là liệu các nhà ngoại giao Mỹ có hội ý đầy đủ với các đồng minh Đông bắc Á về vấn đề này hay không. Ông McCain nói rằng ông muốn có thêm thông tin từ chính quyền trước khi có thể ủng hộ cho quyết định này.

Trong khi đó một tuyên bố của Thượng nghị sĩ Obama đưa ra, nói rằng việc xóa tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách là thích hợp, bao giờ mà Bình Nhưỡng hiểu rằng họ sẽ nhận hậu quả ngay lập tức nếu không theo đúng kế hoạch giải giới.

Ôgn nói rằng, thời gian 8 năm qua đã chứng minh sự cần thiết đối phó với mối đe dọa của Bắc Triều Tiên mạnh mẽ, liên tục cũng như bằng các đường lối ngoại giao trực tiếp cũng như song phương và đa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG