Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt 1 nghi can sản xuất bột pha chất melamine


Trung Quốc cho hay cảnh sát tỉnh Hà Bắc hôm thứ sáu đã bắt giữ một nghi can sản xuất chất bột giả protein với số lượng lớn mà người ta nghi là để cung cấp cho những nơi sản xuất sữa.
Tân Hoa Xã nói rằng nghi can Zhang Yujun bị cáo buộc là đã sản xuất hơn 600 tấn chất bột có pha chất melamine. Tám người khác cũng bị bắt vì đã mua chất bột này.

Các loại sữa có chứa hóa chất melamine đã làm cho hơn 50.000 trẻ em Trung Quốc mắc bệnh, trong đó đã có bốn trường hợp tử vong.

Các giới chức y tế Trung Quốc hôm thứ năm đã ban hành hàng loạt quy định về quản lý chất lượng các loại sản phẩm có sữa. Tân Hoa Xã nói rằng các quy định mới kiểm soát gắt gao hơn các hoạt động từ khâu nhân giống gia súc, cho đến các hoạt động thu mua sữa tươi, chế biến và bán các sản phẩm có sữa.

Hôm thứ sáu vừa qua chính phủ Trung Quốc loan báo kế hoạch dành ra 44 triệu đôla để hỗ trợ cho các nhà chăn nuôi bị thiệt hại bởi vụ tai tiếng sữa nhiễm độc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG