Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Burundi tới Somalia


Hai phi cơ chở binh sĩ Burundi đã tới Somalia, bất chấp một lệnh cấm của những phần tử Hồi giáo hiếu chiến.

Các giới chức phi trường cho hay các máy bay này đã đáp xuống phi trường Mogadishu ngày hôm nay, mang theo 400 binh sĩ. Họ nói rằng đội quân này sẽ tăng cường cho lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi châu đang hoạt động ở Somalia.

Các biểu tình duy trì hòa bình đang tìm cách hỗ trợ cho chính phủ lâm thời đã giao tranh với các phần tử Hồi giáo nổi dậy với sự trợ giúp của binh sĩ Ethiopia.

Các kế hoạch ban đầu qui định có 8 ngàn quân trong lực lượng duy trì hòa bình, nhưng số binh sĩ được bố trí chỉ ở khoảng 2 ngàn.

Tháng trước, nhóm al-Shabab của phe Hồi giáo đe dọa tấn công các máy bay lên xuống phi thuyền Mogadishu. Họ nói rằng những chuyến bay đó có lợi cho binh sĩ Ethiopia.

Hồi đầu than1g này, phe al-Shabab đã bắn mọc chê vào phi trường trong lúc một chiếc phi cơ của Liên hiệp Phi châu đang chuẩn bị hạ cánh.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG