Đường dẫn truy cập

NATO tham gia chống nạn hải tặc ngoài khơi Somalia


Các nhà ngoại giao cho biết Bộ trưởng quốc phòng các nước trong khối NATO đồng ý đưa tàu tới hộ tống các tàu chở phẩm vật cứu trợ ở ngoài khơi Somalia trong một nỗ lực chống lại nạn hải tặc.

Các nhà ngoại giao trong khối NATO cho biết quyết định vừa kể được đưa ra trong một cuộc họp tại Hungary hôm nay để sớm phái các tàu đến nơi và hợp tác với các tổ chức khác, trong đó có Liên hiệp Âu Châu để giải quyết nạn hải tặc.

Chi tiết về kế hoạch của NATO chưa được tiết lộ.

Trong khi đó hôm nay các giới chức cho biết hải tặc Somalia đã trả tự do cho một chiếc tàu chở dầu của Nhật Bản là chiếc MT Irene, bị chúng bắt giữ cách đây 2 tháng và phóng thích thủy thủ đoàn 19 người, trong đó có 15 công dân Philippin.

Hải tặc đã tấn công trên 60 chiếc tàu ở ngoài khơi Somalia trong năm nay và hiện đang giữ một số tàu bè và thủy thủ đoàn làm con tin.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG