Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối luật chống dâm ô tại đảo Bali


Hàng vạn người trên khắp Indonesia đã biểu tình ở đảo du lịch Bali ngày hôm nay để phản đối một dự luật chống dâm ô đang được giới hữu trách ở Jakarta xem xét.

Những người biểu tình nói rằng dự luật đe dọa tới đoàn kết quốc gia vì nhắm tấn công những truyền thống văn hóa của các khối dân thiểu số ở quần đảo này.

Dự luật, có mục tiêu bảo vệ thanh thiếu niên không bị xâm hại bởi các hình ảnh dâm ô và hành vi đồi trụy, hiện đang được cổ súy bởi một nhóm nhỏ các đảng phái Hồi giáo trong nước Indonesia theo chủ nghĩa thế tục.

Kế hoạch này gặp phải sự phản đối của những nhóm thiểu số, bao gồm cư dân đảo Bali, là những người theo Ấn giáo, cũng như những người Cơ đốc giáo và một số bộ tộc có trang phục cổ truyền gần như lõa thể.

Những người chỉ trích cũng lo ngại là dự luật này có thể gây chia rẽ giữa phe cứng rắn với phe ôn hòa trong khối người Hồi giáo đa số.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG