Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện gia tăng đàn áp đối thủ chính trị


Một phát ngôn nhân của đảng đối lập Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ tại Miến Điện nói rằng các nhà lãnh đạo chính phủ quân nhân Miến Điện đang gia tăng đàn áp các đối thủ chính trị trước khi diễn ra cuộc bầu cử vào năm 2010.

Ông Nyan Win nói rằng: từ tháng 9 tới nay, có khoảng 30 thành viên của đảng ông bị kết án tù tới ít nhất là hai năm rưỡi.

Ông Nyan Win nói rằng, chính phủ quân nhân Miến Điện làm như vậy để họ có thể sửa đổi kết quả cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào năm 2010.

Cuộc bầu cử này nằm trong kế hoạch tiến tới dân chủ mà Miến Điện loan báo đã từ lâu, cho các cử tri Miến Điện cơ hội đầu tiên đi bỏ phiếu từ năm 1990 tới nay.

Các nước Phương Tây đã chỉ trích kế hoạch này là giả tạo có mục đích giữ phe quân nhân tiếp tục nắm quyền.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG