Đường dẫn truy cập

Giải Nobel Hóa học về tay 1 khoa học gia Nhật, 2 khoa học gia Mỹ


Giải Nobel Hóa Học đã được trao cho 3 khoa học gia, những người đầu tiên đã quan sát và nghiên cứu về một protein màu xanh lục tìm thấy nơi sứa biển.

Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoàng Gia Thụy Điển tại Stockholm đã loan báo rằng khoa học gia Nhật Bản Osamu Shimomura, cùng các khoa học gia Hoa Kỳ Martin Chalfie và Roger Tsien đoạt giải này ngày hôm nay vì công trình nghiên cứu protein GFP.

Ủy Ban Nobel nói rằng việc phát triển GFP đã cho phép các nhà nghiên cứu phát triển những cách quan sát những tiến trình trước đây không nhìn thấy được ở bên trong những tế bào sống.

Phương cách này có thể được sử dụng để theo dõi các tế vào thần kinh trong não bộ vận hành và bệnh ung thư lan ra như thế nào.

Hôm qua, hai khoa học gia Nhật Bản và một khoa học gia người Mỹ gốc Nhật Bản đã đoạt giải Nobel Vật Lý về công trình nghiên cứu các vi thể hạt nhân giúp giải thích thành phần cấu tạo vũ trụ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG