Đường dẫn truy cập

Em TT Afghanistan bác bỏ có liên quan đến hoạt động buôn ma túy


Em trai của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai bác bỏ cáo buộc noi rằng ông có liên quan đến hoạt động buôn bán heroin ở Afghanistan.

Ông Ahmed Wali Karzai bác bỏ các cáo buộc mới đây nhất đăng trên tờ New York Times hôm chủ nhật.

Bài báo loan tin rằng 2 quan chức Mỹ không nêu danh tính nói rằng Hoa Kỳ tin là ông Wali Karzai dính líu đến hoạt động buôn bán ma túy.

Wali Karzai, hiện đang đứng đầu hội đồng tỉnh Kandahar, thách thức nhà chức trách chứng minh được lời cáo buộc này.

Tại một cuộc họp báo ở Kandahar hôm thứ hai, ông gợi ý là nguồn tin Hoa Kỳ loan ra là một sự trả đũa đối với những chỉ trích của Tổng thống Karzai mới đây, nói rằng các vụ oanh kích của Hoa Kỳ gây thương vong cho thường dân Afghanistan.

Bài báo của New York Times tường thuật rằng hồi năm 2004, các nhân viên an ninh Afghanistan bắt được một chiếc xe tải chở heroin nhưng sau đó họ được lệnh của một viên phụ tá của Tổng thống thả chiếc xe này ra.

Bản tin nói rằng các quan chức Mỹ lo ngại rằng việc dư luận biết được sự bảo vệ của Tổng thống Afghanistan đối với em trai ông, gây bất lợi cho uy tín của ông và phương hại đến các nỗ lực nhằm gia tăng sự hỗ trợ đối với chính phủ của ông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG