Đường dẫn truy cập

Afghanistan phủ nhận mở hòa đàm với Taliban


Chính phủ Afghanistan đã phủ nhận tin cho rằng họ đã mở các cuộc đàm phán với phe Taliban hay những người đứng làm trung gian.

Tin cho hay: đại diện của các phần tử nổi dậy đã gặp các giới chức chính phủ Afghanistan hồi cuối tháng 9 vừa rồi với sự giúp đỡ của hoàng gia Ả Rập Saudi đứng làm trung gian.

Phát ngôn viên của Tổng Thống Afghanistan, hôm nay nói rằng, những cuộc thảo luận đó chưa diễn ra.

Phát ngôn viên này nói rằng mặc dầu Tổng Thống Hamid Karzai có yêu cầu Quốc Vương Ả Rập Saudi dàn xếp cuộc thảo luận này nhưng chưa có cuộc thảo luận nào diễn ra.

Hồi tuần trước, ông Karzai nói rằng, ông vẫn tiếp xúc thường xuyên với Quốc Vương Ả Rập Saudi và từ hai năm nay Quốc Vương đã tìm cách dàn xếp các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Taliban.

Ông Karzai nói rằng, thủ lãnh Taliban Mullah Omar nên ngưng chém giết đồng bào Afghanistan và trở về nhà để làm việc cho nền hòa bình và an ninh của đất nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG