Đường dẫn truy cập

Ông Olmert kêu gọi Nga đừng bán vũ khí cho kẻ thù của Israel


Thủ tướng Israel Ehud Olmert cho biết trong chuyến viếng thăm Liên bang Nga trong tuần này ông sẽ hối thúc Moskova đừng bán vũ khí cho những kẻ thù của nước ông.

Ông Olmert hôm nay lên đường đi Nga để thảo luận về mối quan hệ giữa Nga với Iran và Syria.

Hôm qua, ông nói với nội các Israel rằng ông sẽ nhắc nhở các giới chức Nga về những vấn đề khiến Israel lo ngại, kể cả việc trang bị vũ khí cho những quốc gia mà ông gọi là 'những thành phần vô trách nhiệm'.

Iran đang tìm cách mua phi đạn phòng không của Nga. Israel quan tâm về ý định của Tehran vì Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã nhiều lần đòi tiêu diệt quốc gia của người Do Thái.

Trước khi ông Olmert đi Nga, nội các Israel đã bỏ phiếu chấp thuận việc chuyển giao cho Nga quyền sở hữu một bất động sản ở trung tâm thành phố Jerusalem. Moskova đã thay mặt cho Giáo hội Chính thống giáo Nga để đòi quyền sở hữu tài sản vừa kể.

Chuyến đi Nga có phần chắc là chuyến công du nước ngoài lần chót của Thủ tướng Olmert. Ông loan báo quyết định từ chức hồi tháng trước trong lúc đương đầu với các cáo giác tham nhũng.

Ông Olmert sẽ tiếp tục nắm quyền trong tư cách thủ tướng tạm quyền cho tới khi quốc hội chấp thuận một chính phủ mới.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG