Đường dẫn truy cập

Ðài Loan hoan nghênh quyết định bán võ khí của Mỹ


Đài Loan hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ bán cho đảo quốc này 6 tỉ 500 triệu đôla võ khí tối tân, một quyết định mà Trung Quốc phản đối kịch liệt.

Hôm thứ bảy, văn phòng Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu tuyên bố rằng quyết định này chứng tỏ giữa 2 bên có sự tin tưởng lẫn nhau. Người phát ngôn của Tổng thống Đài Loan nói rằng thỏa thuận mua bán này như một khởi đầu của một kỷ nguyên mới về an ninh.

Quyết định của Hoa Kỳ bán võ khí cho Đài Loan đã gặp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Trung Quốc. Chính phủ Bắc Kinh vẫn xem Đài Loan như một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra nói rằng thỏa thuận mua bán võ khí này gây phương hại cho quyền lợi của Trung Quốc cũng như mối quan hệ Trung Mỹ.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng việc bán võ khí cho Đài Loan nhằm mục đích nâng cao an ninh của Đài Loan và duy trì thế cân bằng quân sự trong khu vực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG