Đường dẫn truy cập

LHQ: Châu Á cần củng cố luật lệ tài chánh


Một giới chức thương mại và phát triển hàng đầu của Liên Hiệp Quốc nói rằng: Châu Á cần củng cố những luật lệ tài chánh để bảo vệ hệ thống tài chánh của vùng này.

Ông Supachai Panitchpakdi, Tổng Thư Ký tổ chức Nghị Hội Thương Mại và Phát triển của Liên Hiệp Quốc, hôm nay cũng kêu gọi các nước Châu Á đóng vai trò dẫn đầu để gia tăng công cuộc hợp tác trong vùng.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chánh Hoa Kỳ bắt đầu hồi tháng trước, các ngân hàng trung ương tại Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, và các nước Châu Á khác đã đổ nhiều tỉ đô la vào các thị trường tín dụng.

Ông Supachai nói rằng kế hoạch cứu nguy tài chánh Hoa Kỳ sẽ chỉ là một biện pháp cứu nguy tạm thời chứ không phải là một giải pháp toàn diện cho cuộc khủng hoảng vừa kể.

Ông Supachai kêu gọi ngân hàng trung ương các nước theo những chính sách đem lại ổn định cho nền kinh tế.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG