Đường dẫn truy cập

VN: Số tử vong vì bão Hagupit lên tới 41 người


Số tử vong vì lũ lụt do cơn bão Hagupit gây ra lên tới 41 người giữa lúc các toán cứu hộ khởi sự đi tới những làng mạc xa xôi hẻo lánh bị giông bão tàn phá. Tin nói rằng cơn bão đã gây thiệt hại vật chất ít nhất 65 triệu đô la.

Tin AFP cho hay ít nhất 5 người vẫn còn mất tích và sợ là đã bị thiệt mạng trong cơn bão từng cuốn trôi hơn 1,000 căn nhà và gây hư hại cho hơn 10,000 căn nhà khác.

Tại Sơn La, tỉnh bị bão gây thiệt hại nặng nề nhất, hôm Chủ Nhật nhà chức trách tìm ra thêm được 3 thi hài, nâng tổng số người thiệt mạng trong tỉnh lên 16. Ba người vẫn còn mất tích.

Tin của Văn Phòng Cứu Hộ của tỉnh cho hay lũ lụt đã khiến xe cộ không thể tới được một vài vùng trong tỉnh, gây khó khăn cho công tác cứu trợ. Tin nói rằng các toán cứu hộ đã phải đi chân tới một số vùng để cứu giúp nạn nhân.

Tại nhiều nơi, dân làng không có thực phẩm từ mấy ngày nay. Các cơn mua lớn đã ngớt đi phần nào, và nước lũ đã bắt đầu rút đi. Hôm Chủ Nhật, đài truyền hình chiếu cảnh dân chúng quay trở về làng để thăm dò thiệt hại, dọn dẹp bùn lầy và rác rưởi ra khỏi nhà cửa.

Tin của DPA cho hay ngoài hơn 40 người thiệt mạng còn có 61 người bị thương, hơn 600,000 gà vịt và 18,000 trâu bò bị chết. Tin này cũng cho hay hơn 5,000 binh sĩ được đưa tới đây để giúp dân chúng sơ tán ra khỏi những vùng bị lũ lụt.

Nước sông Hồng gần Hà Nội dâng lên tới mức cao đáng ngại là 8 mét 6 hôm Chủ Nhật, nhưng qua ngày thứ Hai đã rút xuống bớt.

Cơn bão Hagupit đã làm thiệt mạng ít nhất 8 người tại Philippines và 17 người tại Trung Quốc trước khi kéo tới Việt Nam hôm thứ Sáu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG