Đường dẫn truy cập

Anh chuẩn bị quốc hữu hóa ngân hàng tài trợ địa ốc Bradford & Bingley


Tin tức báo chí Anh cho hay: chính phủ đang chuẩn bị quốc hữu hóa ngân hàng tài trợ địa ốc Bradford and Bingley đang gặp khó khăn và bán các chi nhánh của ngân hàng.

Các cuộc đàm phán về việc cứu nguy ngân hàng đang được xúc tiến và bộ trưởng tài chính Alistair Darling dự trù sẽ công bố một thông cáo đầy đủ vào sớm ngày mai.

Các cơ quan truyền thông loan tin chính phủ Anh có thể sẽ lấy lại các món nợ xấu của ngân hàng và sát nhập ngân hàng này với Northern Rock, một ngân hàng cho vay tiền mua nhà khác đã bị chính phủ tịch thu trong năm nay.

Đài phát thanh Anh cho biết chính phủ sau đó sẽ tìm cách bán lại 200 chi nhánh và dịch vụ tiết kiệm của ngân hàng này cho các ngân hàng khác.

Tuần trước, ngân hàng Bradford and Bingley loan báo cắt giảm 370 công ăn việc làm để đáp lại nền kinh tế đang xuống dốc. Hôm thứ sáu, cổ phiếu của ngân hàng trị giá gần 2 đôla một cổ phần hồi tháng giêng đã tụt xuống còn 32 cents.

Ngân hàng này chuyên cho vay tiền để mua các căn hộ sau đó trở thành các nhà cho thuê.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG