Đường dẫn truy cập

Ðại hội đồng LHQ mở phiên họp đặc biệt


Đại hội đồng Liên hiệp quốc hôm nay mở phiên họp đặc biệt để ngoại trưởng các nước đăng đàn diễn thuyết.

Các vị ngoại trưởng của Nga, Ả rập Saudi, Ai Cập, Syria và Bắc Triều Tiên nằm trong số những giới chức cấp cao sẽ phát biểu tại New York ngày hôm nay.

Trong suốt tuần qua, các nhà lãnh đạo thế giới đã lên tiếng tại phiên họp thường niên này để kêu gọi mọi người hợp tác giải quyết những vụ khủng hoảng toàn cầu, bao gồm vụ hỗn loạn tài chánh, khủng hoảng giá lương thực và nhiên liệu, và nạn biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Anh, ông Gordon Brown, hôm qua cho biết chính phủ ông đã bơm nhiều tỉ đô la vào thị trường tài chánh và sẽ tiếp tục hợp tác để gấp rút ổn định các thị trường đang có nhiều xáo trộn.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết ông có quyết tâm xây dựng hòa bình với Israel, nhưng những giải pháp có tính chất tạm bợ và không đầy đủ sẽ gây phương hại cho tiến trình hòa bình.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG