Đường dẫn truy cập

Vụ tai tiếng sữa độc Trung Quốc lan rộng


Vụ tai tiếng sữa độc Trung Quốc đã lan rộng hôm thứ sáu trong lúc giới chức y tế Hồng Kông, Macao, Đài Loan, Nhật bản và Nam Triều Tiên bày tỏ những mối quan tâm mới về an toàn của các loại thực phẩm của Trung Quốc.

Các giới chức Đài Loan loan báo các ca bệnh đầu tiên bên ngoài Trung hoa lục địa và Hồng Kông mà họ nói là có thể do những sản phẩm của Trung Quốc có chứa chất melamine gây ra. Ba em bé và một bà mẹ ở Đài Loan đã nhập viện sau khi uống sữa Trung Quốc.

Giới hữu trách Nhật Bản và Ma Cao cũng loan báo những phát giác đầu tiên của chất melamine trong những loại thực phẩm do Trung Quốc sản xuất và bày bán trên thị trường của họ.

Tại Hồng Kông và Nam Triều Tiên, các giới chức y tế nói rằng họ đã tìm thấy hóa chất công nghiệp độc hại này trong các sản phẩm khác nữa của Trung Quốc.

Hơn 50 chính phủ ở Châu Á, Phi châu, Liên hiệp Phi châu, Mỹ châu La tinh, Bắc Mỹ và Trung Đông đã ra lệnh cấm mua bán hoặc thu hồi các sản phẩm có sữa của Trung Quốc kể từ khi vụ tai tiếng này bùng ra cách nay hai tuần.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG