Đường dẫn truy cập

TT Bush tiếp kiến Thủ tướng Ấn Ðộ tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Hoa kỳ George W Bush sẽ tiếp kiến Thủ tướng Manmohan Singh của Ấn độ tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về hiệp định hạt nhân mà đôi bên hy vọng sẽ được xúc tiến trước khi Tổng thống Bush mãn nhiệm vào tháng giêng năm tới.

Hiệp định này cho phép Ấn độ tiếp cận kỹ thuật và vật liệu hạt nhân của Hoa kỳ để đổi lấy việc thực hiện những cuộc thanh sát của quốc tế tại một số cơ sở hạt nhân ở Ấn độ.

Ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng viện Mỹ đã biểu quyết chấp thuận hiệp định này hôm thứ ba vừa qua, nhưng chưa rõ toàn thể quốc hội có phê chuẩn hay không trước khi các nhà lập pháp nghỉ họp trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11.

Một số các nhà làm luật Hoa kỳ lo ngại là hiệp định này sẽ phương hại tới những nỗ lực ngăn chận nạn khuyếch tán hạt nhân, trong khi một số dân biểu nghị sĩ khác muốn biết rõ là thỏa thuận này có bị hủy bỏ hay không trong trường hợp Ấn độ tiến hành một vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG