Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp lãnh tụ Palestine


Theo lịch đã định, Tổng Thống Bush sẽ gặp Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay để thảo luận về tiến trình hòa bình vùng Trung Đông.

Tòa Bạch Ốc cho biết, ông Bush mong được thảo luận với ông Abbas về những tiến bộ đã thực hiện được trong việc thiết lập các định chế Palestine và tiến tới việc thực hiện viễn ảnh hai quốc gia Israel và Palestine sống bên nhau trong hòa bình và an ninh.

Các giới chức Israel và Palestine đã bày tỏ hoài nghi về việc có thể đạt được một hòa ước cuối cùng vào lúc Tổng Thống Bush rời khỏi chức vụ vào tháng Giêng sang năm.

Trong một loạt các cuộc họp, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ Tướng Israel Ehud Olmert đã thực hiện được rất ít tiến bộ trong việc giải quyết những vấn đề then chốt trong vụ xung đột giữa hai bên như vấn đề quy chế của thành phố Jerusalem, vấn đề người tị nạn Palestine, và vấn đề biên giới của một quốc gia Palestine trong tương lai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG